Một số hoạt động của Hội phụ nữ xã Tiên Lãnh trong 6 tháng đầu năm

Ngày 21/07/2022 được sự thống nhất của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tiên Phước, Đảng uỷ xã Tiên Lãnh, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tiên Lãnh đã tiến hành tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ trong 6 tháng đầu năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ công tác hội 6 tháng cuối năm 2022

Nhờ sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện và Đảng uỷ xã, công tác phối hợp  của các ban, ngành, đoàn thể; trong 6 tháng qua Hội đã thực hiện công tác hội đạt một số kết quả như: tiếp tục hưởng ứng phong trào “ đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với số tiền 4.656.000đ, vận động thu hội phí đạt 100% chỉ tiêu giao, tổ chức được các hoạt động chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm của Đất nước và của Hội như ngày Quốc tế phụ nữ (08/3), Quốc tế hạnh phúc (20/3), Quốc tế thiếu nhi (01/6), Gia đình Việt Nam (28/6)…. Tham gia tốt các cuộc thi do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức; tiếp tục vận động hội viên phụ nữ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, , tổ chức 2 cuộc thi cho chị em hội viên phụ nữ tham gia như cuộc thi “Tìm hiểu về Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp” và tổ chức gặp mặt tặng quà cho các chị Chi hội trưởng phó và Hội viên phụ nữ tiêu biểu nhằm chào mừng ngày 8/3, cuộc thi “ Ảnh đẹp gia đình” nhân kỷ niệm ngày 28/6.

Thăm và tặng quà cho chị em Hội viên phụ nữ khó khăn với số tiền 4.000.000đ, hỗ trợ sửa chữa mái ấm tình thương cho Chị Võ Thị Xạ thôn 4, hỗ trợ phương tiện khởi nghiệp với số tiền 2.000.000, khởi sự kinh doanh cho chị Nguyễn Thị Kim Phương tại thôn 4 với số tiền 1.500.000;  Trao phương tiện sinh kế cho hộ đăng ký thoát nghèo với tổng số tiền 5.000.000đ, vận động giúp đỡ chị em Hội viên phụ nữ đau ốm, khó khăn đột xuất với số tiền 11.000.000đ, thành lập được câu lạc bộ “ Tư vấn hỗ trợ giúp đỡ cho phụ nữ và trẻ em gái” và câu lạc bộ “Gia đình sống xanh” ; mô hình “ống tiền tiết kiệm” tổ chức lớp truyền thông về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẵng giới, chăm sóc sức khoẻ vị thành niên và phòng chống tai nạn đuối nước có 75 chị hội viên phụ nữ tham gia.

Tham gia tốt các hoạt động do cụm tổ chức. Tham gia xây dựng cụm Nông thôn mới kiểu mẫu và phối hợp vận động nhân dân thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Lồng ghép trong hội nghị trao giải cho 2 cuộc thi đã tổ chức, gồm cuộc thi “Tìm hiểu về Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp” và cuộc thi “ Ảnh đẹp gia đình”. Kết quả sau hai cuộc thi cho thấy được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của chị em hội viên phụ nữ trên toàn xã, đây cũng là động lực cho các chị em làm cán bộ hội thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội.

Hội nghị nghiêm túc ghi nhận ý kiến phát biểu chỉ đạo của Cấp uỷ Đảng và một số ý kiến thảo luận và sẽ đưa vào nhiệm vụ trong tâm công tác hội 6 tháng cuối năm. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ hội sẽ phát huy hơn nữa, đổi mới phương thức hoạt động để đẩy mạnh phong trào phụ nữ xã nhà ngày một vững mạnh trong 6 tháng cuối năm và trong thời gian đến.

Tác giả: Thụy Anh

Nguồn tin: Hội LHPN xã