RA MẮT CÂU LẠC BỘ GIA ĐÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày 14.12.2022, tại thôn 1, xã Tiên Lãnh, UBND xã, Hội LHPN xã, Hội Nông dân xã phối hợp tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng chống bạo lực gia đình nhằm hưởng ứng tháng hành động Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2022.

Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững thôn 1 được thành lập với 34 thành viên tham gia, mục đích chú trọng xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe dạy con ngoan, chăm sóc sức khỏe cho người già, người bệnh, phụ nữ và trẻ em. Giải quyết mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống các tệ nạn xã hội. chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ phù hợp với thành viên trong câu lạc bộ. Bình đẳng giới trong gia đình và xã hội, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Phổ biến kiến thức, công nghệ mới trong trồng trọt, chăn nuôi, vay và sử dụng vốn vay để phát triển kinh tế gia đình.

Trong buổi lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập câu lạc bộ, bầu ra ban chủ nhiệm, dự thảo quy chế hoạt động của câu lạc bộ và bầu ra nhóm phòng chống bạo lực gia đình tại các Tổ đoàn kết.

Tác giả: Trần Thị Thảo

Nguồn tin: Hội LHPN xã