Người cán bộ đoàn, người thầy giáo nhiệt huyết, cần mẫn- là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong những năm qua Đoàn xã Tiên Lãnh tập trung cao trong công tác tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên, thanh thiếu niên. Nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trong nhiều lĩnh vực như thanh niên làm kinh tế giỏi; thanh niên xung kích trong phòng, chống dịch Covid- 19, thiên tai bão, lũ; thanh niên gương mẫu trong xây dựng nông thôn mới; gương thanh niên điển hình trong công tác dạy và học…Trong đó phải kể đến đồng chí Mai Thanh Chiến- một đảng viên trẻ gương mẫu, một người cán bộ đoàn nhiệt huyết với phong trào và là một người thầy giáo trẻ tận tuỵ trong công việc.

Đ/c Mai Thanh Chiến tham gia xây dựng công trình thanh niên cấp xã năm 2023

Thấm nhuần lời Bác dạy: “Ngày nay, được Đảng giáo dục, có Đoàn dắt dìu, thanh niên chúng ta phải xung phong gương mẫu trong đạo đức, trong sinh hoạt, trong học tập, trong lao động; phải thực hiện khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên””. Ngay sau khi chuyển công tác đến trường Tiểu học Tiên Lãnh vào năm 2021, đồng chí Chiến không chỉ tập trung vào công tác chuyên môn là dạy học mà còn tích cực tham gia vào các phong trào chung của trường, của địa phương, nhất là trong phong trào Đoàn; với lợi thế của một giáo viên trẻ với chuyên môn nhạc đoàn đội đồng chí Chiến thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ do Đoàn tổ chức và tích cực tham gia các hoạt động do chi đoàn trường phát động. Với nhiều nỗ lực phấn đấu đầu năm 2023 đồng chí vinh dự được chi bộ trường tin tưởng giới thiệu đảm nhiệm chức danh Bí thư chi đoàn trường Tiểu học Tiên Lãnh và được Ban chấp hành Đoàn xã bầu bổ sung vào uỷ viên Ban chấp hành, uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn xã. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Chiến đã chấn chỉnh lại lề lối làm việc của chi đoàn, tích cực tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như ra quân ngày thứ bảy tình nguyện dọn vệ sinh cảnh quan trường học, phối hợp tổ chức cho học sinh đi viếng hương nhà thờ cụ Huỳnh nhân kỷ niệm 76 năm ngày mất cụ Huỳnh Thúc Kháng; tích cực triển khai cho đoàn viên toàn chi đoàn tham gia các cuộc thi tìm hiệu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp do cấp trên tổ chức đạt 100%. Ngoài ra đồng chí Chiến cũng là một trong những đoàn viên năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào do Đoàn xã tổ chức. Nhờ sự gương mẫu của một người đảng viên trẻ, sự nhiệt tình, năng nổ, cần mẫn của một người cán bộ đoàn mà đầu năm 2023 đồng chí Chiến còn được tin tưởng bầu vào chức danh chủ tịch công đoàn nhà trường.

Đ/c Chiến tham gia Ngày thứ bảy tình nguyện ra quân dọn vệ sinh trường học

Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào chung của nhà trường, của Đoàn và của địa phương mà trong chuyên môn đồng chí Chiến cũng không ngừng học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ giúp các em học sinh có kiến thức, phát huy được năng lực của bản thân, đồng thời giúp các em thoải mái tinh thần sau những tiết học căng thẳng, vì vậy nhắc đến thầy Chiến các em học sinh đều tỏ lòng yêu quý và trân trọng. Với sự nổ lực không ngừng, năm 2022, đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đánh giá đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đánh giá viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Đ/c Chiến tham gia cùng học sinh đi viếng hương tại Nhà thờ cụ Huỳnh Thúc Kháng

Dù ở cương vị nào đồng chí luôn thân thiện, hòa đồng với tất cả mọi người xung quanh. Chính vì thế mà đồng chí luôn được các bạn ĐVTN, bạn bè, đồng nghiệp quý mến. Đồng chí là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời là người truyền lửa nhiệt huyết cho đoàn viên, thanh niên noi theo góp phần cùng địa phương từng bước xây dựng thế hệ thanh niên xã Tiên Lãnh có “Tâm trong - Trí sáng – Hòa bão lớn”.

Tác giả: Đỗ Thị Tư

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên xã