Đàn bò chết hàng loạt do giông sét

Chiều ngày 29/6, tại địa bàn thôn 3 xã Tiên Lãnh 05 con bò của hộ ông Nguyễn Văn Thích cùng lúc bị chết do sét đánh. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra vụ dông sét gây thiệt hại nặng cho hộ chăn nuôi tại xã.

Vào khoảng 16h30 chiều ngày 29/6/2023 trên địa bàn xã xảy ra dông, sét cực lớn, sét đánh tại nhiều khu vực, bò của hộ gia đình ông Thích được chăn thả trên rẫy keo cách xa nhà 3km. Đến trưa ngày 30/6, khi ông đi kiểm tra tình hình thì phát hiện cả đàn bò đều đã bị sét đánh chết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND xã đã đến thăm hỏi và động viên và kêu gọi các cá nhân, tập thể tìm đầu mối tiêu thụ cho hộ gia đình ông Thích, cũng như tiêu thụ tại chỗ. Tổng thiệt hại do vụ sét đánh chết bò khoảng 72 triệu đồng.