TIẾP XÚC CỬ TRI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN SAU KỲ HỌP THỨ 13

Từ ngày 06/9/2023-08/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Lãnh chủ trì phối hợp tổ chức 6 buổi hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026 tại 6 điểm bầu cử trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có các đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử Xã Tiên Lãnh: đại biểu Lê Minh Sơn; đại biểu Nguyễn Đình Tứ; Về phía địa phương có đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn xã.

Từ ngày 06/9/2023-08/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Lãnh chủ trì phối hợp tổ chức 6 buổi hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khoá XII nhiệm kỳ 2021-2026 tại 6 điểm bầu cử trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có các đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử Xã Tiên Lãnh: đại biểu Lê Minh Sơn; đại biểu Nguyễn Đình Tứ;  Về phía địa phương có đại biểu lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và Nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe báo cáo các nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ 12,13 HĐND huyện; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; các nghị quyết đã được HĐND huyện ban hành, Thu thập ý kiển cử tri về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh; việc thục thi chính sách pháp luật.

Tại các hội nghị đã ghi nhận 46 lượt ý kiến cử tri tham gia trong nhiều lĩnh vực, những kiến nghị, nguyện vọng của cử tri. Đa số các ý kiến cử tri tham gia đều liên quan đến công tác quản lý đất đai: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; quy hoạch đất ở trong khu dân cư; hồ sơ, thủ tục đất đai còn rườm rà, phức tạp gây khó khăn cho người dân,… Bên cạnh đó, cử tri còn có các ý kiến tham gia về công tác vệ sinh môi trường, y tế, giao thông thuỷ lợi, chính sách.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện cũng như lãnh đạo địa phương đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và giải đáp một số thắc mắc của bà con cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Các ý kiến khác được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tập hợp, tổng hợp thành văn bản gửi đến các cấp có thẩm quyền tiếp tục tiếp thu, giải trình cho cử tri được rõ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh