TIÊN LÃNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CCHC &CĐS 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Ngày 27/9, UBND xã Tiên Lãnh tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2022 và sơ kết nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Sơn – Bí Thư Đảng uỷ- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đồng chí Bùi Sang – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Bùi Tính- Chủ tịch UBMTTQVN xã và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cải cách hành chính và chuyển đổi số xã Tiên Lãnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã- Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính và chuyển đổi số thông qua báo cáo phân tích kết quả chấm điểm cải cách hành chính năm 2022, xã Tiên Lãnh đứng vị thứ 12/15 xã thị trấn với tổng số điểm 79,79 điểm. Trong đó, đó đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt 52,336 điểm/70 điểm; điều tra xã hội học đạt 27,46 điểm/31,5 điểm.

Hội nghị đã tập trung đánh giá những mặt còn tồn tại chưa thực hiện được, phân tích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo; đồng thời đề nghị các ngành phát huy tính tiền phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Phấn đấu cải thiện chỉ số cải cách hành chính xã Tiên Lãnh năm 2023. Đồng thời Chủ tịch UBND xã cũng đã yêu cầu toàn hệ thống chính trị triển khai thực hiện 100% các thủ tục đã được cấp dịch vụ công trực tuyến; thực hiện tốt công tác số hoá hồ sơ, hướng dẫn nhân dân thanh toán trực tuyến,….. Các ngành đoàn thể tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của đội ngũ, cán bộ, công chức và nhận thức của nhân dân về thực hiện công tác cải cách hành chính tại xã Tiên Lãnh. Đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức nâng cao trình độ, năng lực và thái độ phục vụ người dân của cán bộ tại Bộ phận một cửa; đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách hành chính.