Tổng kết công tác mặt trận năm 2023

Ngày 25/12/ 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQxã Tiên Lãnh tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ xã lần thứ 14, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 - 2024 tổng kết công tác mặt trận năm 2023, thống nhất chương trình phối hợp hành động năm 2024. Dự và chỉ đạo có Ông Võ Ngọc Lễ- PCT Uỷ ban MT huyện Tiên phước, Ông Lê Minh Sơn- Bí Thư Thường trực Đảng uỷ xã,Lãnh đạo HĐND, UBND xã, Các ông bà là Bí thư chi bộ, thôn trường, 51 tổ đoàn kết ở khu dân cư.

Năm 2023 Ủy ban MTTQ xã  và các tổ chức thành viên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. MTTQ xã đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự, tuyên truyền về biển, đảo.

Vận động quỹ “ Vì người nghèo” năm 2023 được 35.446.000 đồng, từ nguồn quỹ người nghèo đã tổ chức trao 20 xuất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán 2023. Tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-ĐCT của Đoàn chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam về việc thực hiện tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức sôi nổi các hoạt động gặp mặt, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ôn lại truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1030-18/11/2023). Đã trao tặng giấy khen cho 24 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắt trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới ở khu dân cư”. Tổ chức diễn đàn Nhân dân góp ý xây dựng đội ngũ CBCCVC và hoạt động của chính quyền xã năm 2023 vào ngày 12/9/2023 tại thôn 6. Tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 có 276 lượt cử tri tham gia và có 46 lượt ý kiến cử tri tham gia trong nhiều lĩnh vực. Phối hợp với Công an huyện tổ chức diễn đàn công an huyện lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân tại thôn 4. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác  mặt trận và đội ngũ năm bắt dư luận xã hội với sự tham gia của 63 cán bộ làm công tác MT tại địa phương. Tổ chức việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã Tiên Lãnh. đạt: 90,14% số người dân hài lòng. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thể hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Võ Ngọc Lễ PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Ông Lê Minh Sơn BT Đảng uỷ xã đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã  và các tổ chức thành viên trong năm 2023; đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên bám sát nhiệm vụ chính trị, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng đến nâng cao chất lượng hoạt động góp phần xây dựng phong trào ngày càng phát triển. Thực hiện tốt hoạt động giám sát và phản biện xã hội, chú trọng các lĩnh vực, vấn đề mà nhân dân quan tâm. Cán bộ làm công tác mặt trận chủ động nắm bắt tình hình đời sống đoàn viên, hội viên và nhân dân, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân thấu đáo, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong nhân dân. Tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các địa phương làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2024.

Cũng tại hội nghị, Uỷ ban MT xã cũng tổ chức trao tặng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Mặt trận năm 2023

Tác giả: Nguyễn Thị Anh