XÃ TIÊN LÃNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2023

Sáng ngày 12/01, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Tiên Lãnh, Ủy ban nhân dân xã Tiên Lãnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2023 và phát động thi đua năm 2024

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tiên Lãnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, các Trường học, Trạm y tế cùng tất cả cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách và người lao động trên địa bàn xã Tiên Lãnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, sự nổ lực của tất cả cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách và người lao động trên địa bàn xã đã góp phần thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu thi đua năm 2023. Trên lĩnh vực kinh tế, hoàn thành 100% 7/9 chỉ tiêu kinh tế, trong đó tổng sản lượng lương thực 1.651,5 tấn/1450 tấn, tỷ lệ 113,89% so kế hoạch, tăng 26,3 tấn so với cùng kỳ năm trước; kinh tế vườn, phát triển mới 16,2 ha (vượt 6,2 ha so với kế hoạch đề ra); trồng rừng đạt 100% (440ha); tổng đàn gia súc đạt 97,2% so với kế hoạch (2.435 con/2505 con); thu ngân sách địa phương đạt 68% so với kế hoạch đầu năm. Thôn 2 xã Tiên Lãnh đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu; toàn xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay đã hoàn chỉnh hồ sơ trình huyện, tỉnh thẩm định.
  Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác giáo dục đi vào nề nếp, tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 100%, toàn xã có 03 cấp học với 1.298 học sinh, biên chế 44 lớp học, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 100 người, cơ sở vật chất trường học đảm bảo cho công tác dạy và học; công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước được quan tâm thực hiện, công tác xây dựng đời sống văn hóa được nâng cao, chất lượng đời sống tinh thần của người dân ngày càng phong phú, các truyền thống văn hóa được giữ gìn, phát huy và thấm sâu vào mọi mặt đời sống xã hội, năm 2023 đạt 5 thôn văn hóa, 4 tộc họ văn hóa, 1421 gia đình đạt gia đình văn hóa; các chủ trương chính sách của Nhà nước về y tế, dân số, gia đình và trẻ em được triển khai đồng bộ, công tác khám chữa bệnh được thực hiện thường xuyên và đảm bảo. Trên lĩnh vực quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, công tác giao quân năm 2023 đạt chỉ tiêu huyện giao, tình hình an ninh chính trị được giữ vững.

Khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 25 cá nhân và 05 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2023; khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích trong công tác hiến đất hiến cây giải phóng mặt bằng xây dựng nông thôn mới.