Xã Tiên Lãnh tổ chức Lễ công bố thôn 2 đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Sáng 06/03/2024, UBND xã, BCĐ xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu xã Tiên Lãnh long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thôn 2 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Phó ban chỉ đạo các CTMTQG xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, BCĐ các CTMTQ, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và con em quê hương thôn 2 xã Tiên Lãnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Nhung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Phát biểu tại buổi Lễ

Trong phong trào xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn 2 đã phát huy sức mạnh tổng hợp, xã hội hóa, thu hút các nguồn lực để xây dựng quê hương với tổng kinh phí thực hiện hơn 15 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí trên, thôn 2 đã đầu tư chỉnh trang đường giao thông nông thôn, các tuyến đường của thôn 100% đã được bê tông hóa; nhà văn hóa thôn được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhân dân. Việc huy động nhân dân đóng góp xây dựng thôn NTM kiểu mẫu đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Quang cảnh buổi Lễ

Bên cạnh đó, Ban phát triển thôn đã luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn, chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ... Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm đạt 100%, thu nhập bình quân đầu người đạt 48,57 triệu đồng/người/năm cao hơn 3,4% so với thu nhập bình quân đầu người/năm của xã và tăng 10 triệu đồng so với năm 2023, thôn không có hộ nghèo. Cùng với đó, cảnh quan môi trường được quan tâm cải tạo, đường giao thông được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trồng hoa, trồng cây xanh, cây bóng mát,… cảnh quan môi trường khang trang sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên địa bàn thôn đạt 96%, thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa.

Với sự quan tâm của các cấp, ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, thôn 2, xã Tiên Lãnh đã hoàn thành 10/10 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu và đã vinh dự được UBND huyện Tiên Phước công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Bùi Sang - Phó Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh trao Quyết định công nhận thôn Kiểu mẫu cho Thôn 2

Tại buổi Lễ công bố, đại diện cho hơn 260 hộ dân trên địa bàn thôn 2, ông Nguyễn Hồng Anh cũng đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi thôn nhà đạt được những thành tựu đáng tự hào sau 6 năm xây dựng thôn kiểu mẫu và tỏ vẻ quyết tâm với vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, dần nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần thực hiện hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian đến.

Tác giả: Nguyễn Thị Quyên