Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tiên Lãnh, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 10/04/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tiên Lãnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp

Tham dự Đại hội có Ông Võ Ngọc Lễ- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện; Ông Lê Minh Sơn- BT Đảng ủy-CT HĐND xã,Các đại biểu Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã Tiên Lãnh và 78 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã Tiên Lãnh.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của xã có nhiều chuyển biến tích cực, tăng cường mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã khóa XI đề ra.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân hiến trên 1.000 m­­­­­2 đất, cây hoa màu trên đất để làm đường giao thông nông thôn, các tuyến đường thắp sáng đường quê và các công trình dân sinh khác. Các hoạt động an sinh xã hội được cán bộ và Nhân dân  hưởng ứng tích cực.

Nhiệm kỳ qua đã huy động quỹ “Vì người nghèo” được 154.022.000 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 8 hộ nghèo khó khăn trên địa hỗ trợ vốn, phương tiện sản xuất kinh doanh; thăm hỏi ốm đau. Tiếp nhận từ quỹ cứu trợ huyện 555.000.000đ xây dựng nhà cho 13 hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã. MTTQ xã phối hợp thực hiện tốt công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vận động Nhân dân quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 gần 39 triệu đồng, đã chi hỗ trợ cho gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid.

Quang cảnh Đại hội

Những kết quả tích cực trên đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Tiên Lãnh giàu đẹp, văn minh.

Trong Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã khen thưởng cho 3  tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 1019-2024.

Uỷ viên uỷ ban MT khoá XII nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 33 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XII cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Ông Bùi Tính tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 8 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh

Nguồn tin: UBMTTQVN xã Tiên Lãnh