Hội Phụ nữ xã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình sống xanh” và “Ống tiền tiết kiệm”

Nhân tháng hành động về ngày Môi trường thế giới ngày 05/6, ngày gia đình Việt Nam ngày 28/6;  Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình sống xanh” “Ống tiền tiết kiệm” tại chi hội phụ nữ thôn 6. Trong buổi ra mắt có mời các đồng chí lãnh đạo của thôn và các đồng chí cán bộ quân dân chí tham gia.

Mô hình nhằm thu hút chị em Hội viên phụ nữ tham gia vào công tác bảo vệ môi trường theo tiêu chí “5 không, 3 sạch” của Hội Liên Hiệp Phụ nữ trung ương phát động. Mô hình có 20 chị em phụ nữ tham gia, qua đây  thường trực hội LHPN xã đã tuyền truyền đến chị em cách phân loại và xữ lý rác thải tại nhà để đảm bảo giữ gìn vệ sinh cho gia đình và cộng đồng. Sau buổi ra mắt cán bộ cùng chị em hội viên cùng tham gia công tác dọn vệ sinh, thu gom rác thải theo dọc tuyến đường trục thôn.

Sau buổi ra mắt là hoạt động dọn vệ sinh trên tuyến trục thôn.

Kết hợp với câu lạc bộ là mô hình “Ống tiền tiết kiệm” để tạo điều kiện cho chi hội sinh hoạt tốt hơn, các phế liệu thành viên trong CLB bán được sẽ đen tiền bỏ vào heo đất và mổi tháng các thành viên bỏ heo từ 10.000đ đến 50.000đ để kịp thời giúp đở cho chị em hội viên gặp khó khăn hoặc đau ốm bệnh tật.

Chị e hưởng ướng trong mô hình”ống tiền tiết kiệm”, được sự hưởng úng của các đồng chí cán bộ lãnh đạo thôn

.

Qua hoạt động ý nghĩa này thấy được tinh thần hưởng ứng của chị em Hội viên phụ nữ trong các hoạt động của Hội, mô hình sẽ được nhân rộng ở các Chi hội khác trên đại bàn xã nhằm truyên truyền cho chị em phụ nữ toàn xã ngày càng chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ cho môi trường sống của chúng ta ngày càng “Xanh, Sạch, Đẹp”.

Tác giả: Thụy Anh

Nguồn tin: Hội Phụ nữ xã Tiên Lãnh