Tổ chức các hoạt động tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến, nâng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn xã đạt chỉ tiêu UBND huyện giao.

Ngày 12/8/2022, UBND xã Tiên Lãnh phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân trên địa bàn thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Qua hướng dẫn, đa số nhân dân đến giải quyết thủ tục hành chính cơ bản nhận biết được quy trình giải quyết hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quảng Nam, Cổng dịch vụ công Quốc gia. Đồng thời làm tiền đề để tiếp tục tuyên truyền, vận động cho nhân dân tăng cường ứng dụng thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; đảm bảo đạt chỉ tiêu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, 4 được giao.

Đến nay, toàn xã Tiên Lãnh đã giải quyết 1520 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó giải quyết trực tuyến mức độ 3, 4: 636 hồ sơ đạt 41,8%/ tổng hồ sơ xử lý.

Ngoài ra, UBND xã Tiên Lãnh đã ban hành các Quyết định số 1386/QĐ-UBND, 1387/QĐ-UBND, 1388/QĐ-UBND; 1389/QĐ-UBND; 1390/QĐ-UBND; 1391/QĐ-UBND về thành lập Tổ Công nghệ cộng đồng các thôn.

Tổ chức niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đến tra cứu thủ tục hành chính.

Với cách làm này, người dân chỉ cần sử dụng thiết bị thông minh có kết nối mạng internet, mở ứng dụng có chức năng quét mã QR để dễ dàng tra cứu thông tin về thủ tục hành chính, đảm bảo tính cập nhật, kịp thời.

Nguồn tin: UBND xã Tiên Lãnh