Hội Phụ nữ sinh hoạt tổ góp vốn xoay vòng Thôn 6

Ngày 04/12/2022, tổ góp vốn xoay vòng tại chi hội phụ nữ thôn 6 đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ. Tổ này được thành lập từ năm 2009 đến nay vẫn duy trì hoạt động. Lúc mới thành lập chỉ có 8 thành viên, với số tiền góp là 8 triệu đồng. Hiện nay tổ góp vốn xoay vòng này đã có 36 thành viên tham gia, với tổng số vốn xoay vòng trên 800 triệu đồng. Trong thời gian đã giúp cho rất nhiều HVPN khó khăn trong thôn nhận để phát triển kinh tế như chăn nuôi heo, gà, vịt, trâu bò, làm vườn …..

Trong buổi sinh hoạt lần này, tổ góp vốn xoay vòng thôn 6 đã tổng kết kết quả hoạt động của tổ trong năm 2022, góp được 60 triệu đồng, giúp đỡ cho 03 hộ mua bò để nuôi phát triển kinh tế. Hiện nay các hộ đa số đã phát huy hiệu quả từ số vốn được góp, ví dụ: chị Nguyễn Thị Thành đã sử dụng vốn để đầu tư cải tạo vườn, chị Huỳnh Thị Tư đã sử dụng vốn để mua 2 con bò giống để nuôi, chị Lê Thị Thanh Lam mua một con trâu để nuôi, đến nay nhìn chung kinh tế của các hộ có phần phát triển hơn so với trước khi chưa đầu tư.

Trong năm 2023, Tổ dự định sẽ tăng cường tuyên truyền mục đích, phương hướng và kết quả đạt được của Tổ trong thời gian qua, để huy động nhiều thành viên tham gia hơn, giúp đỡ các hộ gia đình chưa có điều kiện sử dụng vốn đầu tư kinh tế, góp phần cho hội viên có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống.

Trong buổi tổng kết, đại diện Hội LHPN xã là chị Trần Thị Thảo – Chủ tịch Hội LHPN xã Tiên Lãnh đã tham dự và phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ cần quan tâm trong thời gian đến để tổ duy trì hoạt động tốt hơn. Dự kiến trong năm 2023 sẽ hỗ trợ giúp thêm 3- 5 hộ có điều kiện kinh tế khó khăn được sử dụng nguồn vốn này để phát triển kinh tế. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên trong tổ vươn lên phát triển kinh tế. Luôn duy trì hoạt động của tổ theo quy chế đề ra và kịp thời báo cáo cho thường trực Hội Phụ nữ để theo dõi chỉ đạo.

Mong rằng thời gian đến, Tổ góp vốn xoay vòng này luôn duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả để giúp đỡ cho hội viên phụ nữ khó khăn trong thôn có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.

Tác giả: Trần Thị Thảo

Nguồn tin: Hội LHPN xã