Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Sáng ngày 04/01/2023, UBMTTQ Việt Nam xã Tiên Lãnh tổ chức hội nghị lần thứ 10 khoá XI nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023. Tham dự Hội Nghị có Đồng chí Lê Minh Sơn- BT Đảng uỷ dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai toàn diện, có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19, dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh trên đàn gia súc, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập . Bên cạnh đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam từ xã đến KDC thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân phản ánh tới các cấp chính quyền, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Pháp lệnh dân chủ, qua đó phát huy dân chủ, nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phối hợp các tổ chức thành viên xây dựng cụm NTM kiểu mẫu tại tổ 4,5 của thôn 5. Trong năm đã vận động thu Quỹ người nghèo được số tiền 30.690.000 đồng, khảo sát và hỗ trợ sữa chữa xây dựng nhà cho 2 hộ trên địa bàn xã với số tiền 40.000.000đ. Thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, các đối tượng chính sách. Trong hội nghị cũng đã tổ chức trao cho 1 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Sơn – BT Đảng uỷ xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ xã trong năm 2022. Đồng thời đề nghị: Trong năm 2023, UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả về mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc`. Vận động Nhân dân tích cực thi đua học tập, lao động sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2023. Phát huy dân chủ, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí. Quan tâm theo dõi, nắm tình hình các tôn giáo. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức các đoàn tới thăm hỏi, động viên các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo nhân dịp Lễ, Tết. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh

Nguồn tin: UBMTTQVN xã Tiên Lãnh