Ra mắt điểm “Dịch vụ công trực tuyến” tại xã Tiên Lãnh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công thiết yếu trên cổng dịch vụ công quốc gia, góp phần thực hiện thắng lợi các nội dung triển khai Đề án 06, chiều ngày 17/7, UBND xã Tiên Lãnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Dịch vụ công trực tuyến”.

Máy tính phục vụ công dân

Để thực hiện thành công mô hình, UBND xã Tiên Lãnh đã thành lập tổ thực hiện mô hình gồm 18 thành viên, do đồng chí Trưởng công an xã làm Tổ trưởng, Công chức văn phòng thống kê làm Tổ phó, các thành viên gồm toàn thể lực lượng Công an xã, Công chức Tư pháp hộ tịch, Công chức Địa chính xây dựng môi trường, Công chức Tài chính Kế toán, Công chức Văn hóa xã hội và thôn trưởng các thôn. Các thành viên trong tổ thực hiện mô hình có trách nhiệm giúp tổ chức cá nhân đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa cấp xã và Công an xã tạo lập tài khoản, đăng nhập, quy trình khai báo, tiếp nhận, xử lý thông tin, nộp phí, lệ phí và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử, mở tài khoản thanh toán điện tử, sử dụng nền tảng số, công nghệ số để quảng bá sản phẩm cũng như ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương.

Các thành viên tham dự Lễ ra mắt

Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” được thành lập dựa trên nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của Nhân dân trên địa bàn xã; nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng.

Đồng chí Bùi Sang – CT UBND xã trao Quyết định thành lập mô hình cho các thành viên

Cuối buổi ra mắt, các thành viên tham dự Lễ đã cùng nhau tham quan hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận một cửa xã.