Công đoàn xã Tiên Lãnh tổ chức tham quan Khu di tích Lịch sử Trung Trung Bộ - Nước Oa

Trong ngày 02/3/2024, Công đoàn Xã Tiên Lãnh tổ chức cho nữ đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức tham quan tại khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa (còn gọi là Khu di tích lịch sử Nước Oa) huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam; gặp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn xã Tiên Lãnh hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ ( 08/3/1910-08/3/2024), kỷ niệm 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam.

Tại đây Đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử và truyền thống của khu di tích lịch sử Nước Oa. Theo đó Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa (còn gọi là Khu di tích lịch sử Nước Oa) nằm trên địa bàn xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là khu căn cứ địa cách mạng của Cơ quan Khu ủy Khu V, Bộ tư lệnh quân khu V và các cơ quan ban ngành khu V trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1960-1973).

Thời điểm khó khăn nhất của chiến tranh, người dân nơi đây vẫn quyết tâm bám đất, giữ làng và nuôi cán bộ, chiến sỹ cách mạng. Chính tại Khu căn cứ này, Khu ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu V đã cùng nhau vạch ra đường lối chiến lược cụ thể để chỉ đạo quân dân khu V đánh Mỹ. Nơi đây từng diễn ra các Hội nghị, Đại hội quan trọng và là địa điểm tập huấn cho các cán bộ Trung đoàn, Sư đoàn, cán bộ các tỉnh trong toàn Khu về học tập Nghị quyết của Đảng .. góp phần cùng cách mạng miền Nam Việt Nam giành thắng lợi trong việc ký kết Hiệp định Paris năm 1973, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước ngày 30/4/1975.

Dịp này Đoàn cũng đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 tại Khu di tích lịch sử Nước Oa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Triệu Hổ - Chủ tịch Công đoàn bày tỏ xúc động khi được tham quan tìm hiểu lịch sử của Khu căn cứ Nước Oa. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, lạc quan, sáng tạo, đổi mới của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan UBND xã Tiên Lãnh, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2024.